GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 22
  Số lượt truy cập: 2633378
  QUẢNG CÁO
  Chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra ở trường mầm non Xuân Thủy 10/02/2020 9:56:34 SA
  nCoV( Chủng mới của virut corona) là một trong những virut gây nên bệnh viêm đường hô hấp cấp được phát hiện vào tháng 12 tại tỉnh Vũ Hán ở Trung Quốc. Bệnh lây qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh mà không có bảo vệ. Vì vậy, chỉ trong vòng hơn 2 tháng khi phát hiện ca tử vong đầu tiên do virut này gây ra tính đến nay số ca nhiễm nCoV đã tăng lên đến hàng nghìn người và số người tử vong cũng tăng nhanh mỗi ngày.

             phòng dịch corona.jpg

             Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Ban Giám hiệu trường mầm non Xuân Thủy đã họp thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra để nắm bắt tình hình và đưa ra những giải pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan

  Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCov gây ra trường MN Xuân Thủy cũng đã tích cực nghiêm túc tổ chức thực hiện tốt các công tác phòng, chống dịch như tuyên truyền phòng, chống dịch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành liên quan…. Trong đó, Công tác tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh, CBGV, NV được đặt lên hàng đầu. Nhà trường đã chỉ đạo nhân viên y tế tuyên truyền cho mọi người biết về các biện pháp để chủ động phòng chống dịch như sau:

  - Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

  - Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

  - Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

  - Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

  - Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rủa tay với xà phòng…

  - Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã. Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

  - Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

  - Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

  - Những người từ Trung Quốc trở về Việt Nam cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan y tế sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

  - Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

  - Đối với những người đi đến Trung Quốc: Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc trong thời gian xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

  - Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

  - Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thởphải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

  - Dán các thông báo tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại các góc truyền thông các lớp, bảng tin, hệ thống thông tin nội bộ của nhà trường, mạng xã hội, tin nhắn, loa truyền thông các thôn cho phụ huynh học sinh và CB, GV, NV được biết.

              Nhà trường đã tổ chức thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trong ngoài lớp và các dụng cụ đồ dùng dạy học bằng dung dịch cloramin B để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Phối hợp với trung tâm y tế phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học và tất cả các bề mặt mà vi rut có thể bám vào để đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh khi đến lớp.

            phòng dịch corona..jpg

            phòng dịch corona.1.jpg

  Với tinh thần quyết tâm phòng chống đại dịch do nCoV gây ra, tất cả CB,GV, NV đã luôn nhiệt tình, hào hứng, tích cực, chủ động trong việc phòng chống dịch do virut nCoV gây ra để đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho học sinh. Mong muốn đại dịch có thể dập tắt và tránh tạo hoang mang, lo sợ cho phụ huynh, học sinh và luôn nêu cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, không được chủ quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

  Trương Ngọc Hương

  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Hoàng Thị Dần
  Hoàng Thị Dần
  Hiệu trưởng
  Nguyễn Thị Liên
  Nguyễn Thị Liên
  P.Hiệu trưởng
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG MẦM NON XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3961991 * Email: mnxuanthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com