GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 15
  Số lượt truy cập: 2633378
  QUẢNG CÁO
  TRƯỜNG MẦM NON XUÂN THỦY THAM GIA NGÀY HỘI HIẾN MÁU “GIỌT HỒNG XỨ LỆ” 22/06/2020 2:45:10 CH
  Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

   hien mau 2020.jpg

  Xác định hiến máu nhân đạo là một trong những chính sách xã hội của Nhà nước, phù hợp với truyền thống đạo lý dân tộc. Đồng thời với nhận thức chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn.  Hàng năm BCH Công đoàn mầm non Xuân thủy luôn tích cực vận động, tuyên truyền và chỉ đạo công tác hiến máu nhân đạo đến cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đặc biệt, trước và sau khi công đoàn viên hiến máu nhân đạo, Công đoàn luôn động viên, quan tâm, chăm lo với người hiến máu.  Hiểu được ý nghĩa cao cả đó, sáng ngày 20 tháng 06 năm 2020, tại UBND xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, trường Mầm non Xuân Thuỷ đã có 6 đồng chí tình nguyện đăng ký tham gia ngày hội hiến máu “ Giọt hồng xứ lệ”. Qua các bước khám lâm sàng và làm xét nghiệm có 3 đồng chí đủ tiêu chuẩn và đã tiến hành hiến máu thành công. Việc làm ý nghĩa của những người hiến máu không chỉ mang đến cơ hội sống cho người bệnh mà chính từ tấm lòng nhân hậu của hàng nghìn người hiến máu trong suốt những năm qua đã làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp và đáng quý vô ngần.     


   hien mau 2020..jpg

  Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút trên đất nước ta đang có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Thế nhưng, theo số liệu mới nhất của Trung tâm huyết học và truyền máu Trung ương, nhu cầu truyền máu hiện nay đã vượt gần gấp đôi sức cung của ngân hàng máu. Phần thiếu hụt còn lại này đang trông chờ vào những tấm lòng nhân ái của chúng ta.

   Cuộc sống của con người dù ở bất kỳ giai đoạn nào cũng phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên và môi trường sống. Những rủi ro, bất hạnh, khó khăn ngoài ý muốn đã làm cho một bộ phận dân cư rơi vào tình cảnh yếu thế. Để có thể tồn tại và phát triển, họ cần được sự trợ giúp của xã hội.

  hien mau 2020.1.jpg

  Có thể nói rằng việc mỗi công đoàn viên hiến một phần máu của mình đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà công đoàn trường mầm non Xuân Thủy đã làm được trong thời gian qua. Vì vậy, chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người để mọi người hiểu về công tác hiến máu tình nguyện từ đó có những nhận thức và hành động tích cực trong việc tuyên truyền và tham gia hưởng ứng.

                                       NVYT: Trần Thị Loan

   

  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Hoàng Thị Dần
  Hoàng Thị Dần
  Hiệu trưởng
  Nguyễn Thị Liên
  Nguyễn Thị Liên
  P.Hiệu trưởng
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG MẦM NON XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3961991 * Email: mnxuanthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com