GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 17
  Số lượt truy cập: 2957874
  QUẢNG CÁO
  PHÒNG CHỐNG VÀ KHẮC PHỤC HẬU QUẢ ĐỢT LŨ LỤT LỚN (TỪ 08/10 ĐẾN 14/10/2016) Ở TRƯỜNG MẦM NON XUÂN THỦY 15/10/2020 8:46:16 SA
  Nhận được công văn phòng chống áp thấp nhiệt đới từ các cấp trên, trong ngày 08 - 09/10 hai ngày mưa tầm tả. Nhà trường tổ chức hội ý để triển khai phương án phòng chống bão lũ. Các phương tiện, nhân lực và huy động một số Rể đến giúp trường kê sàn để đưa tất cả đồ dùng trang thiết bị của các lớp ở cụm Xuân Lai và cụm Hoàng Tiền, Xuân Bồ. Tài sản, CSVC, thiết bị, đồ dùng học tập của trẻ được đua lên tầng hai, che chắn cẩn thận, phân công người trực đầy đủ…, tất cả đã sẵn sàng chủ động ứng phó với lũ.

  Từ khoảng 6h30 (10/10) nước đã tràn vào các phòng học, và đến 5h sáng ngày 11/10 đã đạt đỉnh. Cái nguy hiểm của trận lũ này là nó lên trong đêm và lên bất ngờ và rất nhanh nếu ai không có tinh thần chủ động phòng chống sẽ bị thiệt hại rất nhiều. Điểm trường Xuân Lai nước đã vào các phòng học ngập từ 40-50 cm. Nước lên nhanh nhưng rút rất chậm, từ chiều 12/10 nước đã có dấu hiệu rút dần nhà trường triển khai cho CB, GV, nhân viên và một số phụ huynh  ở lân cận trường, đã nhanh chóng có mặt tiến hành ngay công việc khắc phục hậu quả. Đến chiều mới dọn xong các phòng học làm vệ sinh trong các lớp học và ở sân điểm trường cụm Hoàng Tiền nhưng sang ngày 13/10 nước lại dâng lên lại.

  Sáng 14/10, khuôn viên sân trường mới được lộ ra nhà trường triển khai công tác vệ sinh tập trung lực lượng, và mượn máy bơm nước có công xuất lớn. Với sự quan tâm trách nhiệm cao của các lực lực công an xã và công an huyện Lệ Thủy cùng với các đoàn thể trong xã như thanh niên đã cùng nhau ra sức mỗi người mỗi việc cùng đừa khối bùn non khổng lồ ra khỏi sân trường. Đúng là tinh thần đoàn kết của tập thể chị em trường MN Xuân Thủy và tinh thần không quản khó khăn của các chú công an đã trả lại sân trường sạch đẹp cho các cháu.       

   Một buổi sáng ròng rã của CB-GV-NV và đội ngũ cán bộ công an đã giúp sức chúng tôi mới hoàn thành công việc, mặt bằng khuôn viên trường sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cho việc chuẩn bị đón các cháu trở lại học bình thường vào ngày 15/10.

  Một cơn lũ đi qua để lại trong lòng chúng tôi một một hình ảnh thật ấn tượng. Tất cả đã đồng sức đồng lòng … Với một kế hoạch phương án cụ thể, hợp lý từ trước trong và sau lũ lụt. Vì thế chúng tôi đã vượt qua một cách an toàn, tất cả tài sản được bảo vệ nguyên vẹn. Giải quyết hậu quả nhanh chóng, kịp thời, an toàn đến tuyệt đối, hiệu quả cao.

  Sáng 15/10, trường chúng tôi trở lại học bình thườngvới những triếng cười của các cháu thơ ngây, những tiếng nói líu lo làm cho đội ngũ chị em chúng tôi quên đi những mết nhọc của những ngày vất vã vừa qua.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  LỤT2.jpg

  LỤT 1.jpg

  LỤT3.jpg

  LỤT5.jpg

  Hoàng Thị Thành
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Hoàng Thị Dần
  Hoàng Thị Dần
  Hiệu trưởng
  Nguyễn Thị Liên
  Nguyễn Thị Liên
  P.Hiệu trưởng
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG MẦM NON XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3961991 * Email: mnxuanthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com